6 Lợi Ích Của Scent Marketing Cho Spa & Beauty Salon

Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao hơn. Nắm bắt được xu hướng này, hàng loạt các Spa & Beauty Salon mọc lên như nấm. Để kinh doanh hiệu quả, cạnh tranh được với các đối thủ khách, đòi hỏi chủ Spa & Beauty Salon phải có chiến lược marketing độc đáo, sáng tạo để thu hút được nhiều khách hàng, không chỉ duy trì, giữ phong độ cho thương hiệu mà còn giúp gia tăng doanh số kinh doanh, làm ăn phát đạt. Scent marketing hay Tiếp thị mùi hương chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Spa hay Beauty Salon của bạn.

Scent-marketing-cho-spa-beauty-salon
Scent marketing cho Spa & Beauty Salon

A. Scent marketing là gì?

Scent marketing còn gọi là tiếp thị mùi hương là cách chủ Spa & Beauty Salon sử dụng việc khuyếch tán mùi hương như một chiến lược kinh doanh, tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng, giúp in đậm trong tâm trí họ và thúc đẩy họ sử dụng các dịch vụ của bạn, đồng thời mong muốn được quay trở lại để tiếp tục trải nghiệp trong những lần tiếp theo.

Scent-marketing-cho-spa-beauty-salon
Mùi hương tạo cảm giác phấn khích và hài lòng khi sử dụng dịch vụ

Các nhà nghiên cứu giác quan con người đã chứng minh rằng “75% cảm xúc chúng ta tạo ra hàng ngày bị ảnh hưởng bởi mùi” và lợi nhuận của các đơn vị kinh doanh gia tăng khi sử dụng mùi hương để tạo ra sự phấn khích, thôi thúc khách hàng đến mua sắm, trải nghiệm các dịch vụ mà họ đang hoạt động. Đồng thời còn giúp nâng cao nhận thức và giá trị thương hiệu Spa & Beauty Salon của bạn trong mắt khách hàng.

Và để nắm đầy đủ thông tin nhất về định nghĩa của Scent Marketing hay Tiếp thị mùi hương bạn có tìm hiểu thêm tại bài viết sau: Scent Marketing là gì? 10 lĩnh vực nên sử dụng Scent Marketing để kinh doanh hiệu quả hơn

B. Tại sao nên sử dụng dịch vụ scent marketing cho Spa & Beauty Salon?

Scent-marketing-cho-spa-beauty-salon
Khách hàng có nhu cầu trải nghiệm giây phút sảng khoái với mùi thơm thư giãn

Như đã đề cập ở phần trên, mỗi người đều có khả năng ghi nhớ mùi hương đặc biệt và nó in đậm trong trí não mỗi chúng ta trong thời gian rất lâu. Do vậy khi khách hàng đến Spa & Beauty Salon không chỉ có nhu cầu được tận hưởng các dịch vụ làm đẹp tốt nhất mà còn có mong muốn được trải nghiệm những giây phút thoải mái, dễ chịu, sảng khoái và thư giãn, quên đi mọi mệt nhọc, stress trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày.

Do vậy, để kinh doanh thành công và thu hút được nhiều khách hàng thì Spa & Beauty Salon của bạn phải tạo được bầu không khí thơm mát, dịu nhẹ, trong lành, thanh thoát kết hợp với những điệu nhạc du dương, giúp họ thả lỏng được cơ thể và tận hưởng các dịch vụ tại Spa. Scent marketing chính là cách để bạn áp dụng hiệu quả vào trong Spa & Beauty Salon của chính mình với những mùi thơm lan tỏa từ công nghệ nano, các hạt phân tử mùi, giúp lan tỏa khắp spa và lưu giữ hương thơm lâu nhất có thể, để khách hàng hài lòng và mong muốn được quay trở lại nhiều lần sau.

C. Top 06 lợi ích đạt được khi Scent marketing cho Spa & Beauty Salon

Scent-marketing-cho-spa-beauty-salon
Scent marketing cho Spa & Beauty Salon hiệu quả và ít tốn kém

Scent marketing cho Spa & Beauty Salon đang là cách tiếp thị ít tốn kém chi phí nhất, dễ thực hiện nhất nhưng lại mang lại hiệu quả cao nhất. Rất nhiều chủ Spa đang áp dụng hình thức tiếp thị này và đã thành công trong công việc kinh doanh của mình. Sau đây là những lợi ích mà cách tiếp thị này mang lại:

1. Thu hút được nhiều khách hàng tới Spa & Beauty Salon

Thực tế thì scent marketing xuất hiện từ rất lâu rồi và ngày càng được nhiều lĩnh vực áp dụng hiệu quả. Trong ngành công nghiệp làm đẹp như Spa & Beauty Salon thì cách tiếp thị mùi hương này càng được sử dụng rộng rãi nhằm thu hút nhiều khách hàng tới trải nghiệm và sử dụng dịch vụ.

2. Làm tăng độ hài lòng của khách hàng

Rất nhiều khách hàng tâm sự rằng họ rất thích mua sắm và trải nghiệm các dịch vụ tại những nơi có mùi thơm. Mùi hương không chỉ giúp khách hàng cảm thấy thích thú, hài lòng mà còn thúc đẩy họ có nhu cầu mua sắm, sử dụng các dịch vụ một cách thoải mái hơn, ít suy nghĩ và kiểm soát hơn.

3. Tăng khách hàng trung thành

Theo nghiên cứu đã được chứng minh thì mùi có liên quan đến cảm xúc và trí nhớ nên việc tạo ra một hương thơm cho Spa & Beauty Salon là một nguồn sáng tạo cho lợi thế cạnh tranh. Một khi khách hàng đã thích mùi hương và thương hiệu Spa của bạn họ sẽ trở thành khách hàng trung thành và thường xuyên đến trải nghiệm tại đây.

4. Quảng bá được thương hiệu một cách hiệu quả

Khi Spa & Beauty Salon của bạn khuếch tán một mùi hương đặc biệt sẽ giúp khách hàng lưu nhớ và in đậm trong trí não. Khách hàng sẽ phân biệt được mùi hương này chỉ có Spa của bạn mà không phải nơi nào khác. Đó chính là cách bạn xây dựng và quảng bá hiệu quả thương hiệu Spa của mình tới mọi khách hàng và là lợi thế trong môi trường kinh doanh với các đối thủ khác.

5. Khử được mùi hôi và khuếch tán hương thơm

ThinkstockPhotos 479329817
Khử mùi hôi và khuyến tán hương thơm khắp Spa

Scent marketing cho Spa & Beauty Salon còn là cách để bạn khử được mùi hôi hiệu quả, nhất là những mùi không nên có trong môi trường chuyên về dịch vụ làm đẹp. Đồng thời còn làm tăng được mùi thơm khắp các phòng, giúp khách hàng có được một trải nghiệm hoàn hảo nhất, độ hài lòng cao nhất.

6. Giúp tăng doanh số, lợi nhuận kinh doanh

Với một chiến lược Scent marketing cho Spa & Beauty Salon hiệu quả, sức mạnh của mùi hương sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tới sử dụng dịch vụ, ở lâu hơn và thường xuyên quay trở lại. Điều này đồng nghĩa với việc doanh số, lợi nhuận kinh doanh của bạn sẽ cao hơn, bạn sẽ thu được nhiều tiền hơn.

Thật tuyệt với đúng không nào! Ngoài những lợi ích tuyệt vời đối với Spa và Beauty Salon như trên, Kiểu tiếp thị tinh tế – Scent Marketing còn đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng Luxury Scent khám phá sức mạnh đáng kinh ngạc của mùi hương và lợi ích của nó trong tiếp thị thương hiệu qua bài viết sau đây bạn nhé: 10 lợi ích của Scent Marketing cho doanh nghiệp của bạn.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

5/5 - (2 bình chọn)

Harry Chung

Founder | Chief Executive Officer

Ước mơ của Scent Station là có thể chia sẻ các loại tinh dầu có chất lượng cao, thiết yếu với giá cả phải chăng đến các bạn đang tìm kiếm các sản phẩm tự nhiên và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *