Khoa Học Mùi Hương Là Gì?

“Nuông chiều, Hiệu quả, Thân mật”

Có nhiều thứ để ngửi hơn là ngửi mũi.

Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng khứu giác ảnh hưởng đến khoảng 75% cảm xúc hàng ngày của chúng ta và đóng một vai trò quan trọng trong trí nhớ. Khứu giác khác với các giác quan khác, bởi vì nó được xử lý đầu tiên bởi hệ thống viền, cùng một phần của bộ não chịu trách nhiệm về trí nhớ, nhận thức và cảm xúc.

Nó mạnh mẽ và nhanh chóng bởi vì nó là giác quan duy nhất đi trực tiếp đến phần cảm xúc của bộ não mà không cần can thiệp trên đường đi.

Đằng sau sự hấp dẫn tiếp thị và quảng cáo của một mùi hương là khoa học. Mũi người là một cơ quan nhạy cảm có thể phát hiện hơn 350.000 mùi hương khác nhau. Đó là mối liên hệ chặt chẽ giữa tuyến khứu giác, nơi ghi nhận mùi và hệ viền, chi phối cảm xúc và ký ức, được cho là chịu trách nhiệm về sức mạnh đằng sau khứu giác.

Làm thế nào để thương hiệu / tiếp thị mùi hương hoạt động?

Khứu giác, khứu giác, là quá trình tiếp nhận các hóa chất dễ bay hơi chảy qua lỗ mũi của chúng ta từ không khí xung quanh chúng ta. Mỗi mùi có hình dạng phân tử riêng và tìm thấy một bộ thụ thể duy nhất trong hệ thống khứu giác của con người.

Con người có hơn một nghìn thụ thể mùi này và có thể dễ dàng xác định hơn 10.000 mùi hương riêng lẻ. Hoạt động tiếp thị mùi hương nhằm tạo ra những phản ứng cụ thể ở người tiêu dùng và việc xây dựng thương hiệu mùi hương có thể giúp in sâu một công thức mùi hương dễ chịu tùy chỉnh vào trí nhớ, trực tiếp đi vào trung tâm cảm xúc của người tiêu dùng.

Tinh dầu

  • Tinh dầu có khả năng độc đáo tác động đến cả cơ thể và tâm trí – đi vào sinh lý và thể chất.
  • ScentStation đảm bảo chất lượng tinh dầu nguyên chất 100% mang lại lợi ích cho sức khỏe thông qua đặc tính chống vi khuẩn giúp trung hòa không khí và chống lại sự lây lan của vi khuẩn sinh ra trong không khí. Tinh dầu cũng thúc đẩy các lợi ích về thể chất và tâm lý cho tâm trí và cơ thể. Sức mạnh của tinh dầu:
  • Tinh dầu nguyên chất 100% được lấy từ tinh chất của thực vật. Do đó, chúng mang các đặc tính làm sạch và sức khỏe của những loại cây đó.
  • Tinh dầu loại bỏ mùi hôi chứ không chỉ đơn giản là che giấu chúng, kể cả khói thuốc lá.
  • Tinh dầu khi hít vào dưới dạng sương dầu khuếch tán siêu nhỏ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
  • Nghiên cứu khoa học xác nhận rằng các loại tinh dầu chống lại và loại bỏ vi khuẩn, vi rút và nấm mốc trong không khí.
  • Nhiều bệnh viện ở Anh khuếch tán dầu thông trong các đơn vị bỏng để ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng.
  • Tinh dầu đã là một phần của thuốc ho trong nhiều năm vì sức mạnh đằng sau khứu giác.
  • Hương thơm và 100% tinh dầu kết hợp để nắm bắt những gì tinh túy nhất của thiên nhiên, nuông chiều các giác quan và mang lại sức sống mới cho không khí.

Cái mũi

“Mạnh mẽ, Kết nối, Ấn tượng”

Khứu giác của con người đóng một vai trò quan trọng trong trí nhớ vì các thụ thể mùi trong mũi kết nối trực tiếp với phần não chịu trách nhiệm về trí nhớ và cảm xúc. Mạnh mẽ đến nỗi trên thực tế, người ta tin rằng mũi ảnh hưởng đến 75% cảm xúc hàng ngày của chúng ta.

Đó là mối liên hệ chặt chẽ của tuyến khứu giác, nơi ghi nhận mùi và hệ viền, chi phối cảm xúc và ký ức, được cho là chịu trách nhiệm về sức mạnh đằng sau khứu giác.

Bạn có biết không…?

Khứu giác hoạt động 24 giờ một ngày và là giác quan duy nhất của con người không thể bị ‘tắt’.

Khứu giác của con người ảnh hưởng đến 75% cảm xúc hàng ngày và đóng vai trò quan trọng trong trí nhớ.

Mũi người được cho là có thể phát hiện tới 350.000 chất hóa học. Cảm xúc có thể được giao tiếp bằng mùi.

Có ý kiến ​​cho rằng mùi có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, trí nhớ, cảm xúc, lựa chọn bạn đời, hệ thống miễn dịch và hormone.

Mùi hương không ảnh hưởng đến khả năng phán đoán và đã được thử nghiệm để chứng minh rằng nó không thể gây ra hành vi ám ảnh. Các học giả và nhà nghiên cứu đồng ý rằng mùi hương có hiệu quả đơn giản vì chúng tạo ra tâm trạng xác nhận ý định.

Mùi khuếch đại cảm giác vị giác. Hãy thử điều này… nếu những miếng táo đã gọt vỏ được đặt trong một chiếc bát, và những miếng khoai tây đã gọt vỏ được đặt trong một chiếc bát khác, sau đó bịt kín lỗ mũi trong khi lấy mẫu một miếng từ một chiếc bát, thì hai mùi vị sẽ không thể phân biệt được. Đó là lý do tại sao cảm lạnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thèm ăn và vị giác của bạn

Nghiên cứu

Đã được chứng minh, phức tạp, có lợi nhuận

Các học giả và nhà tiếp thị đã biết từ hơn 20 năm rằng có mối liên hệ chặt chẽ giữa hương thơm và cảm giác thích thú lâu dài của khách hàng từ hương thơm đó. Các nghiên cứu cho thấy rằng một mùi hương dễ chịu được khuếch tán ở một mức độ dễ nhận thấy có thể xác nhận ý định của người tiêu dùng, cải thiện năng suất tại nơi làm việc và hỗ trợ các điều kiện sức khỏe và y tế:

Khi hương thơm của bánh mì nướng được tỏa ra trong một siêu thị ở Hoa Kỳ, doanh số bán hàng trong khu vực bánh mì đã tăng gấp ba lần. (Hirsch, 1995, Tạp chí Quốc tế về Hương liệu).

Nghiên cứu ở Nhật Bản đang được thực hiện để tìm hiểu ảnh hưởng của mùi hương và việc sử dụng các loại tinh dầu đối với việc điều trị bệnh Alzheimer. (Miyazawa, 2006, Ức chế hoạt động Acetyl cholinesterase của Tea Tree Oil & Constituent Terpenoids)

Sự khuếch tán của hoa oải hương trong giờ giải lao tại nơi làm việc đã được chứng minh là ngăn chặn sự suy giảm hiệu suất công việc. (Sakamoto, và cộng sự, 2006, trích dẫn tại chemse.oxfordjournals.org)

Một trường đại học Úc đang sử dụng mùi hương để hỗ trợ chẩn đoán một số chứng rối loạn não bao gồm bệnh Alzheimer, bệnh Huntington, bệnh Parkinson, bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn ám ảnh cưỡng chế. (Đại học của Melbourne, 2006, được trích dẫn tại www.unimelb.edu.au

Một thử nghiệm được thực hiện tại một sòng bạc ở Hoa Kỳ cho thấy doanh thu cờ bạc tăng 48% khi đưa một mùi thơm dễ chịu vào khu vực thử nghiệm. không khí có tác dụng nâng cao tâm trạng và ý định của khách hàng quen, mà không ảnh hưởng đến khả năng phán đoán hoặc làm trầm trọng thêm hành vi đánh bạc đầy ám ảnh (Hirsch, 1995, Tâm lý học và Tiếp thị)

Trong một cuộc thử nghiệm năm 1989, khách hàng dành nhiều thời gian hơn để duyệt qua quầy trang sức khi một mùi hương được giới thiệu. (Knasko, 1989, trích dẫn trên tạp chí The Journal of Marketing, Mỹ)

Công nghệ

Sáng tạo, chưa từng có, thân thiện với môi trường

Công nghệ khuếch tán không khí lạnh của AromaTech bảo tồn tính toàn vẹn của tinh dầu và hương thơm. Được giải phóng dưới dạng sương mù siêu nhỏ, mùi hương vừa đáng chú ý vừa hiệu quả ở bất kỳ vị trí có kích thước nào.

Việc sử dụng không khí lạnh thay vì khuếch tán nhiệt đảm bảo duy trì các đặc tính tự nhiên của tinh dầu và dầu thơm tinh tế, mang đến cho khách hàng mùi hương nhất quán trong toàn bộ quá trình khuếch tán.

Có sẵn dưới dạng thiết bị di động (Cube, AroMini và Aroma Pro) hoặc thiết bị cố định (Air Stream Single và Air Stream Double), thiết kế bóng bẩy của bộ khuếch tán có nghĩa là chúng có thể được tích hợp vào bất kỳ đồ nội thất nào hoặc đặt ngoài tầm nhìn.

Bộ khuếch tán được cung cấp bởi điều khiển từ xa hoặc được lập trình sẵn cho thời gian đã đặt. Nhiều thiết bị khuếch tán nhiều mùi hương theo các khoảng thời gian xen kẽ. Tìm nguồn cung ứng các loại dầu chất lượng cao nhất từ ​​​​khắp nơi trên thế giới đảm bảo mùi hương mang lại mùi nhất quán và hấp dẫn mà không có mùi khó chịu có thể thấy rõ trong các mùi hương dựa trên hóa chất.

Rate this post

Harry Chung

Founder | Chief Executive Officer

Ước mơ của Scent Station là có thể chia sẻ các loại tinh dầu có chất lượng cao, thiết yếu với giá cả phải chăng đến các bạn đang tìm kiếm các sản phẩm tự nhiên và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *